Hotline: 0903.506.977

Bất động sản thế giới

Có thể nói London là một trong những thành phố lớn và hiện đại nhất thế giới, do đó hàng ngàn người từ khắp nơi kéo về sinh sống. Với lượng khách đến thăm ngày một tăng, London dường như chưa bao giờ thiếu đi sự nhộn nhịp. Cũng chính vì vậy mà giá nhà ở tại London luôn ổn định và thậm chí tăng cao trong suốt 8 năm kể từ khủng hoảng năm 2009. Tuy nhiên, bất chấp giá nhà ở Anh tăng kỷ lục, một số lượng lớn nhà ở trung tâm London đã được người nước ngoài mua như một khoản đầu tư dài hạn.

 

So với London với mức giá luôn tăng cao kỷ lục thì thành phố Đà Nẵng của chúng ta cũng là một thành phố có mức giá ổn định và không quá cao. Vì thế mà người dân Mua bán nhà đất Đà Nẵng cũng luôn chủ động về giá.

 

Nhà ở London giảm giá mạnh kể từ năm 2009

Nhà ở London giảm giá mạnh kể từ năm 2009

 

Thống kê của Cơ quan Thuế và Hải quan Anh (HMRC) cho biết, hiện có hơn 2 triệu nhà đầu tư nước ngoài sở hữu bất động sản tại Anh. Giữa năm 2011-2012, số người nước ngoài sở hữu nhà ở Anh đã tăng 6%, từ 1,93 triệu lên 2,04 triệu người. Còn theo số liệu mới nhất của tổ chức tài chính tương hỗ của Anh Nationwide, giá nhà tại thủ đô London trong quý III/2017 đã giảm xuống. Có thể người dân sẽ có cơ hội mua nhà dễ dàng hơn, nhưng nếu nhìn theo chiều sâu thực trạng, thì điều này cho thấy những lo ngại về mặt kinh tế liên quan đến Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu (EU)), cũng như chiều hướng lạm phát gia tăng trong thời gian qua ở “xứ sương mù”.

 

Gía nhà trung bình tại thủ đô nước Anh giảm 0,63%, xuống 471.761 bảng Anh/căn trong tháng 9, và đây là lần giảm đầu tiên kể từ năm 2009, trong khi giá nhà trên toàn nước Anh trong cùng thời gian nói trên lại tăng 2,25%. Theo ông Robert Gardner thuộc Nationwide cho biết, nhịp độ tăng trưởng hàng năm ở miền Nam nước Anh đang chậm lại, nhất là thủ đô London. Giá nhà trung bình tại London tăng 5% trong quý I/2017 và 1,2% trong quý tiếp theo.

 

Giới chuyên gia Anh nhận định có thể đây là dấu hiệu nữa cho thấy những bất ổn và lo ngại mà nguyên nhân có thể là từ Brexit mang lại. Sau khi rút khỏi EU, trung tâm tài chính London đứng trước nguy cơ các ngân hàng và công ty tài chính chuyển trụ sở sang các nước khác trong EU, đồng thời cũng do một bộ phận người dân không đồng tình Brexit. Bên cạnh đó, tài chính của người tiêu dùng cũng bị ảnh hưởng không nhỏ, trong bối cảnh lạm phát tăng nhanh hơn mức tăng lương, một phần do đồng bảng yếu đi đáng kể từ sau quyết định Brexit. Nếu thủ đô Hà Nội hay các thành phố lớn như TP HCM và Mua bán nhà đất quận Hải Châu Đà Nẵng cũng giảm mạnh như thế, thì nền kinh tế toàn khu vực rất khó để duy trì ổn định.

 

Việc nhà ở London giảm giá có thể là ảnh hưởng từ Brexit

Việc nhà ở London giảm giá có thể là ảnh hưởng từ Brexit

 

Ông Doug Shephard, Giám đốc Home.co.uk cho biết: “Chúng tôi coi đó là một nguy cơ đáng kể, bởi sự điều chỉnh giá sẽ gây ảnh hưởng lâu dài đến Greater London và vùng Đông Nam trong suốt hai năm tới." Ông cũng tỏ ra lo ngại rằng “những thay đổi có thể có trong các loại thuế bất động sản cùng các chính sách mới cũng sẽ gây rủi ro cho thị trường trong năm nay”.

 

Trong chuỗi ảnh hưởng thì Belgravia là khu vực đầu tiên chứng kiến giá giảm. Giá nhà đã đạt đỉnh vào tháng 11 năm 2013 và kể từ đó, giá một căn hộ điển hình đã giảm từ 1,995,000 xuống còn 1,600,000 bảng Anh, giảm 20% so với giá nhà trung bình tại các khu vực khác của Anh. Ông Shephard và các chuyên gia bất động sản cho rằng sự bùng nổ và đổ vỡ luôn bắt đầu ở trung tâm London, sau đó lan dần ra khắp đất nước. Ông phân tích thêm: “Trong khi phần còn lại của đất nước vẫn tỏ ra rất lạc quan, nhiều người coi việc giá nhà sụt giảm tại những khu phố được coi là đắt đỏ nhất London là một cú sốc lớn. Giá nhà ở London đã tăng quá cao và quá nhanh trong thời điểm 2012-2013. Hiện tại, nhiều người đang phải trả giá cho sự lạc quan, tích cực quá mức của họ.”

 

Xem thêm: Thị trường BĐS Đà Nẵng sôi động chào đón Hội nghị APEC

 

“ Với sự bùng nổ và sụp đổ mà bất động sản London đang trải qua, thật khó có thể tưởng tượng rằng chính phủ có thể áp dụng biện pháp kích thích nào khác nữa. Sự giảm giá hiện tại đơn giản chỉ là quay về thế cân bằng tự nhiên hơn.”

 

0903 506 977
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG