Hotline: 0903.506.977

Bất động sản thế giới

Nếu như ở Đà Nẵng, các dự án Bán đất Liên Chiểu Đà Nẵng trong năm vừa qua đã ghi nhận nhiều thành công từ các nhà đầu tư lớn với những dự án hạ tầng nghìn tỷ, hay đất Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Hoà Xuân với các nhà đầu tư đã quen thuộc như Sun Group hay Empire Group,… Vậy thì khi nhìn ra thế giới ở một thị trường lớn như Mỹ, một thị trường được rất nhiều người quan tâm thì nhà đầu tư bất động sản nào của khu vực châu Á đang làm mưa làm gió tại thị trường này. Có lẽ nhiều người đã biết đến ngôi vị quán quân của Trung Quốc, nhưng hiện nay vị trí đã có sự thay đổi. Thay vào đó Singapore đã vượt Trung Quốc trở thành nước châu Á đầu tư nhiều nhất vào bất động sản thương mại Mỹ trong năm qua.
 
 
 
Singapore trở thành nước châu Á đầu tư bất động sản số 1 tại Mỹ
 
 
Hãng thông tấn Bloomberg, đã trích dữ liệu từ Real Capital Analytics and Cushman & Wakefield đưa ra thông tin khá bất ngờ về một thị trường đầy tiềm năng Singapore đã lần đầu tiên kể từ năm 2012 vượt qua Trung Quốc giành danh hiệu trở thành nhà đầu tư số 1 tại Mỹ. Các thương vụ của giới đầu tư Đại lục hạ 66% xuống còn 5,9 tỉ USD vì giới quản lý mạnh tay xử lý dòng vốn thoái. Cushman & Wakefield và Real Capital Analytics cũng cho hay Singapore đã trở thành nước châu Á có lượng đầu tư nhiều nhất vào Mỹ. Nguyên nhân được cho là Trung Quốc đã cắt giảm lượng tiền đầu tư ra nước ngoài. Trong năm qua, lượng đầu tư của Trung Quốc đổ vào Mỹ đã giảm 66%. Giám đốc điều hành hãng Cushman cũng cho rằng: “Chúng tôi dự báo Singapore tiếp tục là nguồn đầu tư châu Á lớn nhất vào thị trường bất động sản Mỹ”. 
 
Nhà đầu tư trong nước có tiếng tại Đà Nẵng phải kể đến Empire Group với dự án Cocobay siêu lớn, hay Sun Group với các dự án Bán đất khu đô thị sinh thái Hoà Xuân đã mang đến những căn nhà và đất nền chất lượng. Tuy nhiên, khi nói về nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Đà Nẵng thì phải kể đến Hàn Quốc. Trong số 38 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đầu tư tại Đà Nẵng, Hàn Quốc là nhà đầu tư (NĐT) lớn nhất với 53 dự án, tổng vốn đầu tư trên 734 triệu USD, chiếm trên 21% tổng vốn FDI tại Đà Nẵng. Trong đó, dự án có vốn đầu tư lớn nhất là Khu đô thị quốc tế Đa Phước, tại phường Thuận Phước và phường Thanh Bình, quận Hải Châu, có vốn đầu tư 250 triệu USD, đang lấn biển xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị… dự án của Công ty TNHH Kreves Land Vina có vốn đầu tư hơn 200 triệu USD, kinh doanh bất động sản, trung tâm thương mại, khu văn phòng, khu căn hộ, các dịch vụ vui chơi giải trí... tại khu vực Đông Nam Đài tưởng niệm thành phố, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu.
 
 
Nhiều dự báo Singapore tiếp tục giữ vững vị trí này trong tương lai
 
 
Còn rất nhiều dự án bất động sản lớn mà các DN Hàn Quốc sẽ tiếp tục đầu tư vào Đà Nẵng với những dự án có tính chiến lược nhằm khai thác tốt hơn tiềm năng thị trường và lao động địa phương. Bên cạnh đó còn có làn sóng nhà đầu tư đến từ đất nước mặt trời mọc đang lớn dần tại Đà Nẵng khi ngày càng nhiều dự án mang dấu ấn Nhật Bản mọc lên tại TP biển xinh đẹp này. Công ty TNHH Sun Frontier Việt Nam thuộc Sun Frontier Fudousan Co.,Ltd. là Tập đoàn bất động sản hàng đầu Nhật Bản đã tổ chức lễ khởi công dự án Khu căn hộ cao cấp Garden Tower tại Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng trên khu đất có diện tích hơn 2.000m2 với 306 căn hộ.
 
Singapore đang tích cực tăng thêm gần 35% tập trung vào các công ty logistics, quỹ tín nhiệm và bất động sản (ký túc xá sinh viên và văn phòng cho thuê), dòng tiền của nước này sẽ đổ về các trung tâm dữ liệu, bất động sản cho sinh viên và hậu cần. Theo dự báo của CBRE, xu hướng này vẫn sẽ tiếp tục diễn ra trong năm 2018. Theo dự báo của ông Yvonne Siew, Giám đốc điều hành phòng cố vấn tài chính Châu Á Thái Bình Dương, công ty bất động sản CBRE Group, Singapore sẽ tiếp tục xoán ngôi đầu nếu Trung Quốc tiếp tục kiểm soát dòng vốn. Ngoài GIC, thị trường bất động sản Mỹ còn có sự tham gia của nhiều nhà đầu tư Singapore khác gồm các nhà phát triển, công ty hậu cần và quỹ ủy thác đầu tư bất động sản. Trong bảng xếp hạng toàn cầu về các khoản đầu tư tại Mỹ, Singapore đứng thứ 3 sau Canada và Pháp.
 
 
Số liệu thống kê cũng cho thấy, vượt qua mức kỷ lục năm 2015, các khoản đầu tư của Singapore vào bất động sản thương mại toàn cầu trong năm ngoái đã tăng khoảng 40% lên 28,4 tỷ USD, gồm đất đai và các bất động sản phát triển. Quỹ đầu tư quốc gia GIC Pte chiếm 3/4 trong tổng số 9,5 tỉ USD số tiền mua sắm bất động sản của Singapore. Tiền từ đảo quốc sư tử đổ vào các bất động sản như 60 Wall Street ở Manhattan và danh mục đầu tư gồm các khu nhà ở cho sinh viên. Hồng Kông vượt Singapore trong cuộc đua thu hút nhân tài Hãng bất động sản CBRE cũng dự báo xu hướng tương tự trong năm 2018. 
 
0903 506 977
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG