Hotline: 0903.506.977

Lời khuyên khách hàng

Hiện nay, đầu tư bất động sản đã mang đến những cơ hội sinh lời lớn cho các nhà đầu tư. Không quá khó hiểu khi mà Nhà đất Đà Nẵng quận Sơn Trà, quận Liên Chiểu hay Ngũ Hành Sơn luôn là mục tiêu săn đón cho các nhà đầu tư, nhờ những dự án siêu nổi bật.  Và dù ở bất kỳ lĩnh vực nào hay là khi mua nhà, đất là những tài sản có giá trị lớn, người mua không những cần thận trọng mà còn phải trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng cần thiết để mua nhanh chóng, hiệu quả an toàn. Vậy hãy tìm hiểu ngay kinh nghiệm dưới đây từ các chuyên gia bất động sản, trong đó có ông Phan Công Chánh chia sẻ.
 
 
 
Khi đầu tư bất động sản bạn cần tích luỹ các kinh nghiệm cần thiết
 
 
Trước hết, những kiến thức về bất động sản là cần thiết, nếu tích lũy được kiến thức đầu tư bất động sản sau nhiều lần thất bại, còn quý hơn kiến thức chuyên môn. Người kinh doanh bất động sản cần nhớ “kiến thức đầu tư bất động sản rất quan trọng”. Qua đó bạn biết được nhiều cách để hạn chế rủi ro và giao dịch thành công. Việc mua nhà với giấy tờ tay thường đơn giản và rẻ hơn nhiều so với nhà có đầy đủ thủ tục pháp lý, nhưng song song đó lại tiềm ẩn nhiều rủi ro, thậm chí khách hàng có thể mất tiền oan uổng. Do đó khách hàng cần lưu ý khi kinh doanh bất động sản và đảm bảo các vấn đề về pháp lý, dù có mắc hơn nhưng đảm bảo an toàn hơn.
 
Thứ hai, cần tránh đất “dự án treo” bởi các dự án đã được giao đất mà triển khai chậm tiến độ hoặc không triển khai như thế sẽ không được xây dựng mới, phải giữ nguyên hiện trạng nên người mua nhà rất khổ sở. Vì vậy, khi mua Đất cầu Nguyễn Tri Phương Đà Nẵng hay bất kỳ nơi đâu nếu phát hiện quy hoạch “treo”, người mua nhà không nên ham rẻ mà xuống tiền, vì sau này muốn bán cũng không ai dám mua. Ngoài ra, cũng cần tìm hiểu xem liệu mua nhà có tường riêng hay không, nếu gặp tường chung thì người nào xây trước sẽ mất khoảng 5cm đất dọc theo tường. Hai bên tường là 10cm. Còn tường mượn thì nếu nhà kế bên đập nhà xây lại thì gia chủ cũng phải xây lại nhà vì tường mình mượn. Điều này cũng quan trọng vì có thể ngăn chặn được tranh chấp gay gắt, bởi chúng ta thường quan niệm rằng “tấc đất tấc vàng”, ai cũng không muốn mất.
 
 
 
Kinh nghiệm giúp bạn hạn chế các rủi ro và giao dịch hiệu quả
 
 
Thứ ba, nhà khó mua nhất là nhà ông hàng xóm bởi bán cho ông hàng xóm và người thân, vì thường bị... ép giá. Do đó trong cuộc sống luân phải nhớ “duy trì quan hệ tốt với hàng xóm là rất quan trọng”. Bên cạnh đó, nơi để kiểm tra quy hoạch cho đất là Phòng tài nguyên môi trường ở quận/huyện nơi bất động sản toạ lạc. Nơi để kiểm tra tầng cao, mật độ xây dựng, khoảng lùi, hệ số sử dụng đất là Phòng quản lý đô thị ở quận/huyện nơi bất động sản tọa lạc. Bạn nên đến để tìm hiểu rõ hơn về nhà đất sẽ mua. Đặc biệt lưu ý nguồn thông tin nhà đất từ báo đài, Internet là chưa đủ, người mua còn nên tận dụng từ các mối quan hệ xung quanh mình. 
 
Thứ tư, nên nhớ đất đẹp nhất, dễ sinh lời nhất là đất có chiều rộng, rồi đến chiều dài, không phải nở hậu. Nên bạn không cần đặt nặng vấn đề đất nở hậu hay không. Và bạn cần nhớ đầu tư bất động sản kiếm lời lúc mua chứ không phải lúc bán. Vì vậy, khi mua nếu không biết mức giá hợp lý nhất của căn nhà thì “so sánh là phương pháp định giá tốt nhất”. Nhà kế bên cùng diện tích, cùng cấu trúc giá 5 tỷ. Chắc chắn nhà muốn mua giá sẽ dao động xung quanh 5 tỷ. 
 
 
Cuối cùng, luôn xây dựng mối quan hệ sâu sắc với một luật sư, một công chứng viên, một chuyên gia thị trường... để khi cần có thể xin ngay lời khuyên cho những vấn đề mình đang gặp. “Đừng để đến lúc cần mới xây dựng quan hệ”. Nếu bạn đang có nhu cầu mua căn hộ chung cư cao cấp nhưng vẫn còn lưỡng lự, giải pháp tốt nhất là nên thuê ở thử trong vòng 3 – 6 tháng. Sau đó, nếu cảm thấy phù hợp thì tiến đến giao dịch, tránh xuống tiền lúc ban đầu để nuối tiếc về sau. “Không bao giờ là quá trễ để bắt đầu”.
 
0903 506 977
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG