Hotline: 0903.506.977

Lời khuyên khách hàng

Với những giá trị lợi nhuận hấp dẫn mà đất nền mang lại, các nhà đầu tư đã mạnh dạn lựa chọn phân khúc này. Có thể thấy hoạt động Mua bán nhà đất giá rẻ tại Đà Nẵng rầm rộ một thời gian dài nhờ các dự án đất nền chất lượng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách khai thác loại hình này để mang lại lợi nhuận, mà đòi hỏi cần có một hướng đi đúng, một chiến lược hiệu quả. Sau đây là một vài lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia bất động sản có thể sẽ giúp ích cho quá trình đầu tư của bạn. 
 
Theo ông Trần Thanh Hoàn, Giám đốc Công ty CP đầu tư Bất động sản Phúc Thịnh thì việc chọn được vị trí tốt, chủ đầu tư uy tín, giá cả phù hợp, xem pháp lý, chú trọng hạ tầng... là những bí quyết để đầu tư nhà đất sinh lời. Vậy thì cụ thể như thế nào, hãy cùng tìm hiểu.
 
Đất nền có khả năng sinh lời cao nếu nhà đầu tư biết xem xét
 
Đất nền có khả năng sinh lời cao nếu nhà đầu tư biết xem xét
 
Trước hết, lựa chọn bất động sản có vị trí tốt đồng nghĩa với việc tài sản đầu tư có tiềm năng phát triển. Khi tìm mua đất chúng ta nên mua những mảnh đất có vị trí kết nối giao thông ở mức từ trung bình đến khá thuận tiện. Vì khi hạ tầng hoàn thiện dần thì cơ hội tăng giá của những mảnh đất này cũng sẽ lớn dần. Lựa chọn này là nhắm đến tiềm năng tăng giá của khu đất. Ngoài ra những lô đất ở vùng ven và gần các khu công nghiệp mới luôn thu hút nhà đầu tư.
 
Thứ hai, Sau khi xác định được vị trí, khách hàng cần chú trọng lựa chọn chủ đầu tư uy tín. "Một khu vực đắc địa không chỉ thu hút một nhà đầu tư. Các doanh nghiệp bất động sản đều nhanh nhạy trong việc xác định thời điểm, khu vực triển khai một dự án mới. Họ sẽ không dễ dàng để một đơn vị thâu tóm khu vực tiềm năng. Điều này mang lại cho các nhà đầu tư cá nhân thêm nhiều lựa chọn nhưng cũng gây khó khăn trong việc chọn dự án", ông Trần Thanh Hoàn phân tích. 
 
Sự tư vấn của chuyên gia bất động sản sẽ rất cần thiết để xem giá mua đã hợp lý hay chưa. Nếu giá nền đất bằng hoặc thấp hơn so với giá thị trường thì nên mua. Tránh tình trạng khi các nhà đầu tư lợi dụng việc thiếu thông tin thị trường để bán với giá cao hơn giá thị trường, dẫn đến bị lừa. Hiện nay, giá Đất nền quận Sơn Trà Đà Nẵng ven biển cũng đang án binh bất động, khách hàng có thể xem xét.
 
Ngoài ra, Trước khi bạn quyết định chọn mua một dự án cũng nên để ý đến túi tiền của bản thân. Nếu thực sự có nhu cầu mua đất nhưng không đủ tiền, thì bạn nên nghĩ đến việc vay ngân hàng và lên kế hoạch trả nợ. Bên cạnh đó cũng cần tính đến bài toán lãi suất thả nổi cũng như sức chịu đựng trả lãi được bao lâu để lường trước các áp lực. Khi thị trường khủng hoảng, giá sụt giảm mạnh thì nên chớp thời cơ, còn khi thị trường nóng sốt, nhà đầu tư càng phải biết cân nhắc thật kỹ.
 
Chủ đầu tư cần có phương pháp đầu tư đất nền hiệu quả
 
Chủ đầu tư cần có phương pháp đầu tư đất nền hiệu quả
 
Thứ tư, khi đầu tư nên cùng tham gia với một nhóm, vì nhiều người mức độ rủi ro sẽ giảm bớt. Phân khúc này cũng tiềm ẩn nhiều cạm bẫy, nhất là đối với những nhà đầu tư non kinh nghiệm. Đầu tư theo nhóm có ưu điểm rất lớn là tạo ra sự cộng hưởng rất tốt kiến thức của các đối tác về đất nền. Nên nhớ, đi một mình chỉ được chặng ngắn, đi cùng nhau sẽ tiến được xa.
 
Một điểm cuối rất quan trọng đó chính là pháp lý dự án đã hoàn thiện hay chưa. Chỉ nên xem xét các dự án chất lượng, chứng minh được tài chính vững mạnh, sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch và có chế độ hậu mãi tốt. Chỉ chọn mua đất đã hoàn chỉnh pháp lý, cụ thể những khu đất đã có sổ đỏ, không vướng quy hoạch, có giấy phép xây dựng là những tài sản an toàn. Loại đất nền có pháp lý dở dang chính là rủi ro lớn nhất với nhà đầu tư. Nếu mua phải đất nền này, nhà đầu tư có thể đối mặt với việc mất nhiều thời gian để hoàn thiện pháp lý; hoặc không thể ra sổ (giấy chứng nhận) được do vướng các quy định, quy chuẩn.
 
 
Hy vọng những lời khuyên này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để có thể đưa ra quyết định đầu tư đất nền hiệu quả nhất. Mọi kế hoạch sẽ thuận lợi nếu bạn biết lựa chọn những vị trí và đặt niềm tin đúng chỗ.
 
0903 506 977
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG