Hotline: 0903.506.977

Phân tích - chiến lược quy hoạch

Khép lại một năm với nhiều biến động tích cực, thị trường bất động sản Đà Nẵng lại tiếp tục bước vào một trang mới. Những dự án như Bán đất khu sinh thái Hoà Xuân hay đất nền Tây Bắc,… không còn lạ lẫm gì với giới đầu tư bởi tiềm năng đầu tư làm nên một  năm thành công. Và trong năm tới chuyên gia kinh tế đánh giá cao kênh đầu tư bất động sản, đặc biệt là sản phẩm condotel. Ngoài ra, chứng khoán cũng nhận được cái nhìn khả quan hơn vàng và ngoại tệ. 
 
Theo nhận định của TS Đinh Thế Hiển, thì mỗi phân khúc khác nhau sẽ đón nhận những chuyển biến riêng biệt, từ đó ảnh hưởng đến tâm lý chọn lựa của nhà đầu tư. Ông cũng cho rằng các căn hộ bình dân, trung cấp, mặc dù vẫn có nhu cầu ổn định, nhưng sẽ có sự cạnh tranh giữa các dự án về chất lượng sản phẩm và khuyến mãi. Đất nền vùng ven ở những khu vực hạ tầng kết nối tốt và các khu vực kinh tế đang được đầu tư phát triển vẫn thu hút mạnh các nhà đầu tư trung - dài hạn. Cụ thể, trong năm 2017, Việt Nam đón gần 87 triệu triệu lượt khách quốc tế lẫn nội địa, mức tăng trưởng ghi nhận ở mốc 30% qua các năm, tổng thu từ du lịch năm nay ước đạt hơn 510.000 tỷ đồng. Kỳ vọng trong 3 năm tới, ngành du lịch Việt Nam thu hút được 20 triệu lượt khách quốc tế, khoảng 80 triệu khách nội địa, giá trị xuất khẩu du lịch trên 20 tỷ USD. Cùng với đó, một loạt chính sách trọng tâm đẩy mạnh phát triển du lịch cũng đã được thông qua.
 
 
Tiềm năng du lịch sẽ là đòn bẩy cho bất động sản nghỉ dưỡng phát triển
 
Theo CBRE, đến năm 2020, Việt Nam cần khoảng 300.000 phòng lưu trú, trong khi đó, hiện nay các thành phố du lịch lớn chỉ mới đáp ứng được khoảng 102.758 phòng khách sạn. Tính ra từ nay đến năm 2020, các thành phố du lịch lớn tại Việt Nam cần thêm khoảng gần 78.000 phòng khách sạn lưu trú. Đây là những con số hết sức ấn tượng và màu mỡ cho giới đầu tư địa ốc. Một loạt dự án ra mắt gần đây đã cho thấy điều đó. Điểm đáng ghi nhận hơn, trong loạt dự án mới được bung ra thị trường gần đây đã xuất hiện nhiều dòng sản phẩm mới mẽ. Những dòng sản phẩm như vậy sẽ đón nhận tín hiệu tốt từ nhà đầu tư bởi chúng có khả năng hút khách cao và đem đến lợi nhuận cho họ. Với lợi thế về du lịch thì khu vực trung tâm như Hải Châu, ven biển như Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn,…thực sự được nhà đầu tư chú trọng các condotel, resort, còn nhà đầu tư Bán đất Liên Chiểu Đà Nẵng sẽ đang đi theo con đường đầu tư vào các dự án căn hộ cao cấp, khách sạn. 
 
Tuy nhiên bất động sản nghỉ dưỡng có nhiều khởi sắc trong thời gian tới, nhưng "Thay vì phát triển những dự án đã quá nhiều và quen thuộc trên thị trường, nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đang mạnh dạn thay đổi và đưa ra những sản phẩm dựa trên xu hướng trong tương lai, có thể là 5 năm, hay 10 năm tới. Những mô hình mới này sẽ làm cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam đa dạng hơn, phong phú hơn và có thể thu hút nhiều du khách đến Việt Nam thêm nữa" - Ông Rudolf Hever - Giám đốc, Savills Hotels châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ.
 
 
Con đường thành công trong thị trường BDS là không ngừng đổi mới
 
Không chỉ là cái tên đi đầu về đổi mới mà còn cả tiềm năng lợi nhuận cao với nhà đầu tư phải kể đến Empire Group, với “đứa con” gây sốt Cocobay. Các chuỗi Boutique Hotel năng động cho người trẻ, Smart Condotel, Family Condotel cho gia đình, Wellness Condotel phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe, Cocobay Towers - dòng sản phẩm cho giới siêu sang. Gần đây nhất, "Party Condotel" dành cho giới trẻ “sành ăn chơi” và khách quốc tế với tên gọi Coco Musica Resort cũng vừa mới được Empire Group giới thiệu ra thị trường. Dự án này sở hữu sân khấu trung tâm ngoài trời lớn nhất tại Việt Nam. Khu vực sân khấu này kết nối với quảng trường biểu diễn âm nhạc Cocofest với sức chứa hàng nghìn khán giả. Nơi đây được kỳ vọng sẽ là nơi diễn ra những Party âm nhạc đẳng cấp quốc tế. Coco Música Resort cũng sở hữu một tổ hợp bar rộng khoảng hơn 6.000 m2, diện tích được xem lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.
 
 
TS Đinh Thế Hiển cũng chia sẻ nền kinh tế Việt Nam trong năm tới sẽ có xu hướng đón đầu mảng đầu tư trực tiếp nước ngoài, xuất khẩu tiếp tục phát triển; nợ xấu ngân hàng được xử lý khá tốt, kinh tế nội địa có nhiều lợi thế hơn. Điều này tiếp tục tạo động lực cho thị trường chứng khoán tăng trưởng. Năm qua kênh đầu tư chứng khoán đạt mức tăng của VN-Index đạt 45,8%, cao hơn hẳn các kênh đầu tư khác và vượt trội so với thị trường chứng khoán các nước khu vực. Tiền gửi ngân hàng vẫn khá ổn định. Năm 2018 có nhiều áp lực để giảm lãi suất huy động, nhưng do cơ cấu vốn của nền kinh tế vẫn dựa chủ yếu vào ngân hàng, nên lãi suất huy động kỳ hạn 1 năm sẽ khó giảm hơn 6,5%. Bên cạnh đó, vàng và USD sẽ giữ mức ổn định như năm 2017, bởi vậy nếu nhà đầu tư kỳ vọng mức lợi nhuận tăng trưởng cao thì nên cân nhắc 2 kênh đầu tư này.
 
0903 506 977
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG