Hotline: 0903.506.977

Phân tích - chiến lược quy hoạch

Trong khi khách hàng của nền bất động sản Đà Nẵng đón nhận nhiều tin vui về các xu hướng đầu tư Mua đất Hoà Xuân Đà Nẵng nhiều tiềm năng, cũng như đầu tư đất ở hầu hết các khu vực đều khởi sắc, thì các chuyên gia đã cùng bắt mạch xu hướng bất động sản thế giới hiện nay. Theo LEADER - Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam có những nhận định về triển vọng thị trường nhà ở tại các thành phố lớn và thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại các thành phố du lịch và các đặc khu kinh tế dự kiến thành lập. Theo nhận định của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam trong báo cáo vừa mới công bố, năm 2018 được dự báo tiếp tục là một năm thành công đối với thị trường bất động sản trên toàn quốc mhững xu hướng chính dưới đây. 
 
 
 
Xu hướng bất động sản trong tương lai sẽ mang màu sắc tích cực
 
 
Thứ nhất, thị trường bất động sản nhà, đất ở tiếp tục có sức tiêu thụ tốt ở tất cả các phân khúc. Xu hướng chủ đạo là nguồn cung nhà ở vừa túi tiền tiếp tục được duy trì trong khi nhà ở cao cấp sẽ có nguồn cung hạn chế. Thứ hai là nguồn cung năm nay dự kiến còn lớn hơn năm 2017 nhờ có nhiều dự án có đủ điều kiện ra hàng. Tuy nhiên, sức tiêu thụ có thể không tăng nhiều, dẫn đến cạnh tranh trong việc bán hàng sẽ mạnh hơn. Giá bất động sản khó có sự tăng đột biến nhưng dự báo mức tăng khoảng 5% cho cả năm. Thứ ba, phân khúc căn hộ khách sạn (condotel) tiếp tục phát triển mạnh tại các thành phố du lịch, đặc khu kinh tế mới thành lập. Tuy nhiên sự phát triển ồ ạt loại hình này có thể làm dư cung cục bộ trong ngắn hạn, dẫn đến khó có thể tăng giá. Việc khai thác nguồn thu từ đầu tư condotel sẽ có tỷ suất sinh lời hiệu quả hơn nhiều so với việc mua đất tự xây nhà để kinh doanh khách sạn mini.
 
Thứ tư, Hội khẳng định thị trường bất động sản sẽ không thể xảy ra bong bóng hoặc sốt ảo do chất lượng kiểm soát rất tốt của nhà nước bằng các chính sách kịp thời và các nhà đầu tư, phát triển bất động sản cũng khá linh hoạt và nhạy bén trong việc đưa ra các dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường. Hội đánh giá năm 2018 thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại các thành phố du lịch và đặc khu kinh tế mới được chính quyền chủ trương phát triển để trở thành các động lực tăng trưởng kinh tế mới. Với Đà Nẵng, Đất Hoà Vang Đà Nẵng và các khu vực ngoại ô vẫn còn nhiều quỹ đất để phát triển các dòng bất động này. Hội Môi giới cho biết, thị trường bất động sản có cơ hội tiếp tục phát triển mạnh do có nhiều nhân tố kinh tế vĩ mô thuận lợi như tăng trưởng kinh tế năm nay dự kiến tăng 6,5 - 6,7%, lạm phát tăng hoảng 4%, tổng đầu tư phát triển khoảng 33% - 34% GDP. 
 
 
Nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng tạo động lực cho BDS phát triển
 
 
Bên cạnh đó, việc thu hút dòng vốn FDI và lượng khách du lịch quốc tế cao cũng tạo sự kỳ vọng về tiềm năng tăng trưởng dài hạn và nhu cầu về văn phòng, mặt bằng sản xuất, chỗ ở, bất động sản lưu trú cho chuyên gia, người lao động và khách du lịch.  “Những quyết sách này chắc chắn sẽ tạo nên những cú hích mạnh mẽ cho nền kinh tế nói chung và đặc biệt là cho thị trường bất động sản nói riêng tại các khu vực được trao cơ chế, chính sách đặc thù”, Hội nhận định. 
 
Tuy nhiên, Hội cho rằng vẫn còn tồn tại những thách thức lớn từ nhiều năm qua đối với thị trường bất động sản chưa được tháo gỡ, đó là vấn đề về nguồn vốn dài hạn cho phát triển và tạo lập bất động sản, vấn đề nợ xấu ngân hàng, các vấn đề về thông tin, minh bạch thị trường, thủ tục hành chính, đất đai, dự án vẫn hết sức phức tạp. Ngoài ra còn có các vấn đề tiêu cực, lợi ích nhóm, tham nhũng trong lĩnh vực đất đai vẫn chưa có những chuyển biến cơ bản sẽ là các trở ngại rất lớn khiến chi phí phát triển dự án bất động sản ngày một tăng cao, khoảng cách thu nhập và giá nhà vẫn ngoài tầm với của đa số người lao động. 
 
 
Jeremy Bates Trưởng bộ phận Dịch vụ khách thuê của Savills tin rằng có nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến thị trường bất động sản cần phải được chú trọng hơn trong tương lai. “Cuộc cách mạng kỹ thuật số đã thay đổi hướng đi của thị trường và tạo ra nhiều cơ hội mới. Những thị trường được khám phá 10 năm trước đây hiện đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Các loại hình bất động sản truyền thống cung cấp nguồn thu nhập ổn định, lâu dài đang nhanh chóng chuyển mình. Hành vi xã hội cũng đang thay đổi. Nhưng những vấn đề toàn câu quan trọng như khan hiếm tài nguyên thiên nhiên hay phát triển đi đôi với bền vững hiện đang bị xem nhẹ ở nhiều nơi trên thế giới, thường là do những bất ổn về chính trị. Tương lai những yếu tố này sẽ có tác động lớn hơn đến thị trường bất động sản toàn cầu”. 
0903 506 977
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG