Hotline: 0903.506.977

Phân tích - chiến lược quy hoạch

Thị trường bất động sản đất nền Đà Nẵng luôn là một thị trường năng động với sự góp mặt của những nhà đầu tư lớn tuy nhiên các dự án Đất Đà Nẵng dưới 500 triệu thực sự thu hút lượng lớn khách hàng. Thời điểm hiện tại, đất nền vẫn là kênh đầu tư khá hấp dẫn cho các nhà đầu tư tại Đà Nẵng dù rằng trước đó thị trường đã hạ nhiệt vì một số lý do khác nhau. Thời gian qua, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản, phân khúc đất nền cũng có những sự thăng hoa khi liên tục thiết lập những mặt bằng giá mới. Giới đầu tư đánh giá năm tới đây sẽ là năm của đất nền với nhiều triển vọng lớn.
 

Nguyên nhân nào khiến đất nền Đà Nẵng trở nên thu hút như vậy?

 
Nhờ lực đẩy từ nguồn vốn khổng lồ như việc chính quyền Đà Nẵng chính thức công bố những chính sách ưu tiên kêu gọi các tập đoàn lớn đầu tư phát triển các sản phẩm công nghệ cao, du lịch, đặc biệt là các tổ hợp bất động sản giải trí nghỉ dưỡng. Đầu tư vào đất nền luôn được các nhà đầu tư coi là phương án an toàn với nhiều triển vọng sinh lời nhất. Theo tâm lý của người Việt, theo các chuyên gia, không chỉ xuất phát từ tính bảo toàn giá trị mà còn do đất nền luôn gắn liền với tiềm năng phát triển trong tương lai. Đó là khả năng tự chủ trong xây dựng, tách hộ và gia tăng giá trị. Đất nền hầu như chỉ có tăng giá và tăng giá.
 
 
Đất nền Đà Nẵng luôn tạo nên sức hút riêng
 
 
Và trong năm 2018, giới đầu tư nhận định đất nền sẽ tiếp tục được ưa chuộng và nhiều khả năng sẽ bùng nổ giao dịch vì sự khan hiếm nguồn cung đã dần xuất hiện, đặc biệt là tại thành phố Đà Nẵng – một trong những thị trường bất động sản lớn nhất cả nước. Ghi nhận cho thấy, trong thời gian vừa qua, giao dịch và giá đất nền tại Đà Nẵng đã gia tăng chóng mặt do ảnh hưởng tích cực từ sự thăng hoa của thị trường nghỉ dưỡng và sự kiện APEC 2017.
 
Đặc biệt những cú hích lớn về hạ tầng đã làm giá đất tại "thành phố đáng sống nhất Việt Nam" sôi sùng sục. Cơn sốt đất diễn ra mạnh nhất tại quận Liên Chiểu – nơi có hàng loạt dự án hạ tầng lớn như: Cảng nước sâu Liên Chiểu, ga hàng hóa Kim Liên, hầm Hải Vân tuyến hầm số 2 và đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Các dự án này hoặc đã được công bố, hoặc đang được đẩy nhanh tiến độ thi công và sẽ được đưa vào sử dụng trong những năm tiếp theo.
 
Dưới tác động của cú hích hạ tầng Cầu vượt ngã ba Huế, Các dự án quy mô lớn được đầu tư tại quận Liên Chiểu, giá đất nền tại quận Liên Chiểu đã tăng liên tục trong thời gian qua, có nơi tăng gấp 2 – 3 lần và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, khác với các cơn sốt đất từng tồn tại trước đó tại Đà Nẵng, cơn sốt đất tại Liên Chiểu hiện nay được đánh giá là mang tính "thực" nhiều hơn, do đây là địa bàn trọng điểm trong chiến lược mở rộng và phát triển đô thị của Thành phố. Và xu hướng đầu tư đất nền tại Liên Chiểu là đi theo giá trị thực về nhà ở, nghĩa là người mua đất chủ yếu phục vụ cho nhu cầu ở thực. Trong khi đó các dự án Bán đất ven sông Hàn Đà Nẵng thực sự trở nên nóng hơn nhờ những tiềm năng thu hút để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.
 
Điều này là một chỉ dấu quan trọng, một mặt phản ánh nhu cầu cao của thị trường về đất, mặt khác cho thấy sự bền vững của giá trị đất nền Liên Chiểu. Đây cũng là một trong những lý giải vì sao giá đất Liên Chiểu không hề bị suy giảm khi làn sóng bán tháo đất nền xảy ra ở Sơn Trà và Cẩm Lệ hồi đầu năm nay. Đặc biệt giới chuyên gia khuyên nhà đầu tư nên đưa vào tầm ngắm những dự án quy mô lớn, thuộc những khu vực có tiềm năng phát triển dài hạn. Trong tương lai, chủ đầu tư chắc chắn sẽ xây dựng và hoàn thiện thêm hệ thống tiện ích, đầu tư cơ sở hạ tầng bài bản, đồng bộ trong nội khu dự án cũng như khu vực lân cận. Khi ấy, chắc chắn giá đất sẽ còn tăng cao hơn nữa.
 

Kinh nghiệm mua đất cho các nhà đầu tư đất nền Đà Nẵng

 
 
Các nhà đầu tư cần quyết định đúng đắn hơn về lựa chọn đất
 
 
Không phải khu vực nào của Đà Nẵng cũng có tiềm năng về đất nền, do đó các nhà đầu tư cũng sẽ khó khăn để lựa chọn đất để mua. Để đầu tư đất nền Đà Nẵng hiệu quả, bạn cần phải lưu ý và đưa ra các quyết định đúng đắn dựa trên các tiêu chí.
 
Thứ nhất, luôn phải tìm hiểu Chủ đầu tư dự án này có uy tín hay không? Tài chính của họ liệu có đảm bảo hoàn thành dự án? Tính pháp lý của dự án liệu có đảm bảo không? Các thông tin về dự án và chủ đầu tư có được minh bạch, công khai không, có văn bản xác nhận từ nhà nước chưa? Thứ hai, nắm được chính sách quy hoạch, đô thị hóa của thành phố Đà Nẵng để đánh giá nên đầu tư tại khu vực nào cho hiệu quả. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là xem xét hiện tại khu vực nào đang được đổ vốn đầu tư cơ sở hạ tầng dù dân cư không quá đông đúc vì nguyên tắc quy hoạch nói chung là “hạ tầng đi trước, dự án theo sau”.
 
Thứ ba, hệ thống giao thông có kết nối dự án có tiện lợi cho việc di chuyển đến các khu vực trung tâm hay không. Thứ tư, các tiện ích công cộng xung quanh dự án như thế nào, hệ thống trường học, bênh viện, chợ, các khu vui chơi giải trí có gần và tiện lợi hay không. Và yếu tố cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là nhà đầu tư đất nền Đà Nẵng phải dự đoán được tiềm năng của dự án và điểm rơi thị trường trong tương lai, dự đoán chính xác nhu cầu dịch chuyển của dân cư để nâng cao tính thanh khoản của dự án.
 
 
Với những tiềm năng của thị trường bất động sản Đà Nẵng, ở một thị trường vẫn xuất hiện những cơn sốt cục bộ, đặc biệt là những khu vực có hạ tầng hoàn chỉnh và tiềm năng phát triển lớn trong tương lai. Hàng loạt dự án lớn ở Đà Nẵng và lân cận đang triển khai khiến thị trường bất động sản khu vực phát triển mạnh mẽ. Với việc hội đủ các điều kiện, nhất là giá cả vừa túi tiền, quy hoạch tốt,… đất nền Đà Nẵng hiện có xu hướng tăng dần. Hy vọng các nhà đầu tư sẽ có thể lựa chọn được những lô đất phù hợp.
 
0903 506 977
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG