Hotline: 0903.506.977

Tài chính - Chứng khoán

Trong thời gian trở lại đây, cơn sốt giá đất tại Đà Nẵng vẫn giữ được nhiệt và tạo nên những tiếng vang lớn mà các nhà đầu tư săn đón rất nhiều, đặc biệt là Đất ven sông Hàn Đà Nẵng giá đất đã và đang vượt gấp 3-4 lần so với hơn một năm về trước. Người xưa thường có câu “Nhất cận thị, nhị cận giang”, việc sở hữu đất ở thành thị là một lợi thế lớn được xem như là quan trọng nhất, quan trọng thứ hai là giáp sông nước, biển. Đây đều là những yếu tố quan trọng để thu hút các nhà đầu tư đối với các dự án khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng. Khi mà làn sóng bùng nỗ các dự án bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian qua đã góp phần tạo nên sức hút chó đất tại ven sông Hàn tăng lên.
 
 
Đất ven sông Hàn có sự bùng nổ mạnh về giá thời gian qua
 
Đất ven sông Hàn có sự bùng nổ mạnh về giá thời gian qua
 
 
Từ những khảo sát thực tế cho thấy những lô đất khu vực ven sông Hàn luôn có sức hút mạnh mẽ, trong đó có thể thấy giá đất đã có dấu hiệu nhỉnh lên so với trước. Hiện các khu vực ven sông Hàn như đường Bạch Đằng xấp xỉ 350 triệu/m2, Khu Nam Trần Thị Lý là 60 triệu/m2, khu Nhà máy đóng tàu sông Thu 80 triệu/m2, khu vực Trung tâm thể thao SHB cũ 28 triệu đến 60 triệu/m2, khu vực Nại Hiên Đông, Mân Quang, Mân Thái, phía Đông Cầu Thuận Phước từ 15 triệu đến hơn 20 triệu/m2… Tuy nhiên một thực tế cho thấy mặc dù giá đất có tăng lên nhưng cơn sốt giá vẫn chưa có dấu hiệu giảm bởi một số dự án thuộc khu vực này vừa công bố đã được khách hàng đặt kín chỗ.
 
Đại diện Nhất Nam Land, Tổng giá đốc Ông Nguyễn Đức Tâm, cho hay dự án Elysia Complex City (do Landcom làm chủ đầu tư và Nhất Nam Land là đơn vị phân phối) có vị trí bên cạnh cầu Tuyên Sơn, đối diện Siêu thị Lotte - hướng ra sông Hàn, vừa được đơn vị giới thiệu thì đã nhanh chóng được khách hàng đặt chỗ. Đây sẽ là dự án mang đến cơ hội Mua bán nhà đất Đà Nẵng sôi động cho các nhà đầu tư. “Các sản phẩm của dự án có nhiều mức giá khác nhau tuỳ vị trí. Các lô thường có giá từ 28 triệu đến 30 triệu/m2, riêng các lô biệt thự sát sông thì mức giá hơn 50 triệu/m2. Mặc dù giá cũng khá cao nhưng lượng khách xin đăng ký giữ chỗ rất lớn. Đặc biệt, khách xin giữ chỗ từ 2 đến 3 lô khá nhiều. Thậm chí nhiều lô có từ 3-4 khách đăng ký giữ chỗ nên chúng tôi phải thực hiện quyền mua ưu tiên”, ông Tâm chia sẻ.
 
 
Đất ven sông Hàn tăng giá là phù hợp với giá trị thực
 
Đất ven sông Hàn tăng giá là phù hợp với giá trị thực
 
 
Ông Trần Ngọc Thành, Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Trung đã chia sẻ “Vừa qua, khi thông tin công trình Hầm chui sông Hàn sẽ được thực hiện thì các dự án của Đất Xanh Miền Trung (Ngô Quyền Shopping Street, Marina Complex Danang) cũng như các dự án bất động sản ở phía Đông cầu Thuận Phước đổ ra biển cũng đã đồng loạt tăng giá nhanh chóng”. Như vậy theo ông hiện nay các khu đất dọc 2 bên bờ sông Hàn đang hiếm dần, vì vậy mà sức hút của nó cũng mạnh mẽ hơn. 
 
Nhiều năm trước phân khúc đất có giá trị cao thường thu hút lượng lớn khách hàng đến từ phía Bắc nhưng hiện nay xuất hiện nhiều khách hàng địa phương mua để ở. “Dù giá đất ở đây khá cao, lượng khách mua để đầu tư khu vực ven sông Hàn chắc chắn lớn, nhưng là đất khu vực quận Hải Châu - đất trung tâm thành phố nên tâm lý người tìm mua để ở cũng sẽ nhiều”, ông Nguyễn Hữu Đức, Giám đốc Sàn bất động sản First Real chi nhánh Nam Đà Nẵng đánh giá. 
 
Thông thường việc tăng giá đất lên cao sẽ có nhiều ý kiến cho rằng thị trường này đang nổi bong bóng. Nhưng giới chuyên gia đều khẳng định việc đất ven sông Hàn tăng giá là hợp với quy luật. Theo ông Nguyên Phi, Trung tâm tư vấn Bất động sản Phát Lộc Land cho biết “Hiện nay, giá đất Đà Nẵng ở vị trí tương đồng so với các thành phố khác như Nha Trang, Đồng Hới, Đông Hà có phần mềm hơn. Giá tăng khá cao nhưng bởi đất trung tâm Đà Nẵng hiện nay còn lại rất ít nên chắc chắn sức hút vẫn rất lớn”. Ông cũng nhận định, thị trường hiện nay có khả năng tự tái cân bằng nên giá đất của khu vực trung tâm, ven biển, ven sông chắc chắn sẽ lên cao cho đến khi nào đúng với giá trị thực của nó.
 
 
“Trong năm 2017, khi những yếu tố đầu cơ lướt sóng không còn như trước, lãi suất cho vay của ngân hàng được siết chặt, gói hỗ trợ 30.000 tỷ hết hạn… thì giá đất sẽ sớm trở lại đúng với giá trị thực tế. Giá thực tế không có nghĩa phải giảm xuống ngang với trước đây, mà đó là giá đất sẽ đứng lại sau một khoảng thời gian tăng,” theo ông Phi.
 
0903 506 977
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG