Hotline: 0903.506.977

Tài chính - Chứng khoán

Khi quyết định mua đất ở Đà Nẵng để ở cũng như để đầu tư kinh doanh thì hầu như các khách hàng đều nhận thấy những tiềm năng to lớn của đất Đà Nẵng. Tuy nhiên, điều mà hầu hết người đi mua quan tâm vẫn là Giá đất Đà Nẵng mới nhất hiện nay để có thể chủ động về tài chính cũng như cân nhắc việc mua kỹ lưỡng hơn. Và hiểu được mối quan tâm ấy của nhiều khách hàng, chúng tôi đã tìm hiểu mức giá hiện nay để khách hàng dễ dàng tham khảo.
 
Theo Quyết định số 46/2019/QĐ-UBND của UBND thành phố Đà Nẵng ban hành thì giá các loại đất tại thành phố Đà Nẵng được quy định rõ. Trong đó mỗi loại đất ở mỗi khu vực khác nhau như đô thị, nông thôn sẽ áp dụng những mức giá khác nhau. Trong đó giá đất ở khu vực đô thị có giá tối thiểu là 400.000đồng/m2, giá tối đa là 96.140.000đồng/m2 thuộc đường Bạch Đằng; Đất ở tại nông thôn có giá tối thiểu là 140.000đồng/m2, tối đa là 3.100.000đồng/m2. Quyết định số 46/2016/QĐ-UBND của UBND thành phố Đà Nẵng sẽ có hiệu lực áp dụng từ ngày 1-1-2017.


Giá đất Đà Nẵng cao nhất là 96 triệu đồng mỗi m2
 
Giá đất Đà Nẵng cao nhất là 96 triệu đồng mỗi m2
 
 
Theo đó, giá đất đô thị được quy định cụ thể đối với từng vị trí (vị trí 1 đến vị trí 5) của từng tuyến đường, trong đó giá tối thiểu là 400.000 đồng/m2, giá tối đa là 75.900.000 đồng/m2 (trừ 02 đoạn đường phố của đường Bạch Đằng với đơn giá đất ở là 96.140.000 đồng/m2). Đất ở tại nông thôn có giá tối thiểu là:140.000đồng/m2, tối đa là 3.100.000đồng/m2. Còn đối với đất nông nghiệp như đất trồng cây hàng năm, đất trồng cây lâu năm, đất có mặt nước nuôi trồng thủy sản và đất rừng sản xuất thì giá đất vẫn sẽ giữ nguyên như đã quy định tại Quyết định số  50/2014/QĐ-UBND.
 
Tuy nhiên mức giá này so với tại Hà Nội vẫn còn rẻ, mức giá đất cao nhất ở Hà Nôi cách đây hai năm đã là 162 triệu đồng/m2 tại các phố Hàng Ngang, Hàng Đào, Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm), tăng gấp 2 lần so với năm 2014; giá đất ở tại các quận có mức thấp nhất là 3,96 triệu đồng/m2 tại phường Dương Nội (quận Hà Đông). Do đó cơ hội Mua bán nhà đất Đà Nẵng giá rẻ vẫn luôn rộng mở và ngày càng thu hút nhiều khách hàng hơn trong tương lai.
 
 
Bảng giá đất nền Đà Nẵng 2017 áp dụng ở một số dự án nổi bật
 
Bảng giá đất nền Đà Nẵng 2017 áp dụng ở một số dự án nổi bật
 
 
Giá đất ban hành tại Quyết định này được sử dụng làm căn cứ trong các trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 114 của Luật Đất đai, cụ thể như sau: Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân; tính thuế sử dụng đất; tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai; tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai; tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.
 
Du lịch phát triển, nhu cầu về những địa điểm nghỉ dưỡng, lưu trú tăng lên, BĐS Đà Nẵng sẽ tiếp tục trở thành điểm nổi bật thu hút nhà đầu tư. Từ quý II/2017 đến nay, thị trường BĐS tại Đà Nẵng có chút trầm lắng, giá BĐS tại một số khu vực gần như không có sự gia tăng, tuy nhiên các chuyên gia BĐS khẳng định đây không phải là thoái trào mà là bước thu mình để trong thời gian tới thị trường này bùng nổ hơn. Tiến sĩ Trần Việt Thái – Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao, ông cho rằng giá đất tại Đà Nẵng sẽ tăng sau sự kiện APEC. Việc 21 nền kinh tế thành viên tham gia vào hội nghị, và mang đến Việt Nam những cơ hội mới sẽ là một bước tiến quan trọng. Đáng chú ý nhất là hàng nghìn các Chủ tịch và CEO của những Tập đoàn lớn đến Đà Nẵng, cơ hội đầu tư mới đến sẽ kéo theo sự gia tăng về giá trị BĐS nơi đây.
 
 
 
 
Ông Vũ Quang Vinh – TGĐ Cty CP Tư vấn BĐS Phố Son (Đà Nẵng) cũng thể hiện sự đồng tình, ông cho rằng thời gian gần đây thị trường BĐS Đà Nẵng có nhiều biến động do có những thay đổi về quy hoạch, nhưng có thể đây sẽ là bước tạo đà cho sự phát triển trong thời gian tới và APEC được coi là thời cơ để BĐS Đà Nẵng bước sang một giai đoạn phát triển mới. Dưới góc độ của các chuyên gia, khách hàng có thể dễ dàng nhận thấy, thị trường bất động sản Đà Nẵng thực sự có tiềm năng lớn như thế nào và việc sở hữu đất ở đây cũng sẽ mở ra những cơ hội mới. 
 
0903 506 977
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG