Hotline: 0903.506.977

Thông tin quy hoạch

Thị trường BĐS từ đầu năm 2017 có bước tăng trưởng ổn định, diễn biến thị trường bất động sản (BĐS) 2017 cho thấy cung – cầu tương đối cân bằng, thị trường đã là “cuộc đua” của những nhà đầu tư chuyên nghiệp. Năm 2018, mức lợi nhuận cho nhà đầu tư cũng sẽ trở nên hợp lý hơn. Trước dự báo này, Đà Nẵng đã có những bước quy hoạch hợp lý nhằm tạo động lực cho thị trường bất động sản phát triển bền vững. Trong đó các dự án Nhà đất quận Liên Chiểu thành phố Đà Nẵng ở phía Tây, hay Ngũ Hành Sơn ở phía Nam là những khu vực nào nên nhiều dấu ấn.

 

Trong 5 năm trở lại đây thị trường BĐS Đà Nẵng đã có sự hồi sinh nhanh chóng, thổi vào thị trường khu vực một luồng sinh khí mới và sự hào hứng cho các nhà đầu tư. Theo Savills Việt Nam, bất động sản Đà Nẵng đang đạt mức tăng trưởng cao và vô cùng sôi động ở nhiều phân khúc, từ căn hộ, biệt thự, đến khách sạn, văn phòng cho thuê. Báo cáo thị trường bất động sản Việt Nam quý I/2017 của Colliers International cho biết, tại Đà Nẵng, khoảng 88% tổng nguồn cung biệt thự đã được bán. Thị trường văn phòng có quy mô nhỏ với khoảng 85.000m2 diện tích văn phòng cho thuê trải khắp 24 tòa nhà. Hiện tại, giá chào thuê trung bình của tất cả các dự án bán lẻ là 17,21 USD/m2/tháng.

 

Để có thể bắt kịp với tiến bộ Đà Nẵng chủ trương quy hoạch

Để có thể bắt kịp với tiến bộ, Đà Nẵng chủ trương quy hoạch

 

Công bố mới nhất của Công ty CBRE Việt Nam (CBRE) tại buổi họp báo về thị trường bất động sản Đà Nẵng Quý II-2017 diễn ra ngày 9/8 cho thấy, 6 tháng đầu năm 2017, Đà Nẵng đón nhận thêm 1 khách sạn 5 sao và 3 khách sạn 4 sao với số lượng phòng được cung cấp thêm là hơn 1.000 phòng, nâng tổng nguồn cung khách sạn từ 3-5 sao lên gần 13.000 phòng.

 

Trước sự năng động của thị trường ở đây, theo ông Marc Townsend, Tổng giám đốc CBRE Việt Nam, Đà Nẵng đang được giới đầu tư chú ý bởi chính quyền thành phố muốn đưa nơi đây thành một Singapore của Việt Nam khi thực hiện nhiều quy hoạch tầm cỡ cùng hàng loạt dự án hạ tầng giao thông hiện đại. Do đó công tác quy hoạch được triển khai triệt để. Với lượng du khách đến thăm tăng đột biến hàng năm thì trong năm 2017 với sự kiện Đà Nẵng đăng cai tổ chức "Tuần lễ cấp cao APEC 2017", sự kiện quốc tế lớn nhất mà Việt Nam tổ chức trong năm 2017 và lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2017 lần đầu được tổ chức với quy mô tầm cỡ quốc tế kéo dài suốt 2 tháng với nhiều lễ hội đặc sắc. Với những sự kiện tầm cỡ như thế này sẽ kéo theo hàng loạt các tòa nhà được xây dựng mới, mở ra cơ hội mới đầy triển vọng để biến địa ốc Đà Nẵng thành thỏi nam châm trong năm 2017.

 

Sự tăng trưởng mạnh của thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay không đơn thuần chỉ nằm ở "thiên thời, địa lợi, nhân hòa". Nguồn cung chất lượng, phù hợp xu thế và đáp ứng đúng nhu cầu người dân cũng như các nhà đầu tư vào Đà Nẵng là yếu tố làm nên sức hấp dẫn của các dự án. Do đó không chỉ hoạt động mua Bán nhà đất quận Thanh Khê Đà Nẵng mà các quận lân cận cũng nhờ đó mà tăng giá.

 

Đà Nẵng quy hoạch lại để nâng cấp sân bay quốc tế

Đà Nẵng quy hoạch lại để nâng cấp sân bay quốc tế

 

Đặc biệt là bất động sản phía Nam, nơi đang được chú trọng phát triển về hạ tầng theo chiến lược phát triển tới năm 2020 của thành phố. Theo quy hoạch phát triển không gian đô thị Đà Nẵng đến năm 2020, tầm nhìn 2030, khu vực cũ sẽ là trung tâm lịch sử, chính trị, văn hóa truyền thống còn địa bàn phía Nam, với chủ trương phát triển đô thị sinh thái, được coi là nơi an cư lý tưởng đối với các cư dân thành phố biển. Theo đó, các chương trình và dự án ưu tiên trong giai đoạn đầu, về hạ tầng xã hội có nhà hát, thư viện; các khu du lịch tại Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Bà Nà, Nam Hải Vân; các làng đại học tại Hòa Quý, Hòa Liên, Hòa Phong, Hòa Tiến, khu liên hợp thể thao Hòa Xuân; sân golf Hòa Phong - Hòa Phú…

 

UBND Đà Nẵng cho rằng quy hoạch chung thành phố cần thay đổi để hợp với bối cảnh hiện nay. Sân bay quốc tế Đà Nẵng được thiết kế với công suất phục vụ đến năm 2020 là 6 triệu lượt khách/năm, tuy nhiên đến nay đã đạt đến chỉ tiêu này. Dự án mở rộng nhà ga hành khách quốc tế đang được triển khai gấp rút để phục vụ Hội nghị cấp cao APEC 2017, quy mô đạt mức tương đương 10 triệu lượt khách/năm. Mục tiêu đến năm 2030 đạt công suất 20 triệu lượt khách/năm. Đối với các khu công nghiệp tại Đà Nẵng vẫn cần hình thành thêm các khu công nghiệp mới. Trong đó các khu công nghiệp cần được quy hoạch mới như là Hòa Cầm – giai đoạn 2 (khoảng 150 ha), khu công nghiệp Hòa Nhơn (khoảng 523 ha), khu công nghiệp Hòa Sơn (khoảng 152 ha) và khu công nghiệp Hòa Ninh (khoảng 200 ha).

 

Xem thêm: Giới bất động sản Đà Nẵng nói gì về quy hoạch Sơn Trà

 

Phát triển không gian ngầm sẽ cải thiện năng lực lưu thông cho đô thị, đặc biệt là các vị trí trọng yếu như hai bờ Đông và Tây sông Hàn, khu vực Sân bay quốc tế Đà Nẵng, đồng thời tạo điều kiện phát triển mạng lưới dịch vụ tại các vị trí này. Đà Nẵng đang mọc lên nhiều công trình kiến trúc mới. Kiến trúc Việt Nam nói chung, Đà Nẵng nói riêng đang góp phần biến thành phố trở thành trung tâm du lịch – Hội nghị – Thể thao – Chữa bệnh, thành phố của các sự kiện, việc tạo dựng cảnh quan đặc trưng, không gian đô thị truyền thống có cá tính vùng, địa phương là rất quan trọng.

 

0903 506 977
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG