Hotline: 0903.506.977

Thông tin quy hoạch

Năm 2017 là một năm đón nhận nhiều khởi sắc từ thị trường bất động sản, các nhà đầu tư Bán nhà đất quận Cẩm Lệ Đà Nẵng tung ra các sản phẩm đất nền chất lượng, khu vực nội thành thì ngày càng nhiều những dự án cao ốc. Đặc biệt phân khúc nhà ở giá bình dân tiếp tục là mục tiêu săn đón của nhiều người mua nhà, nhất là những người có nhu cầu thực về nhà, nên khi họ quan tâm nhiều đến những dự án có đầy đủ hạ tầng, trường học, sân chơi, gần chợ, bệnh viện… sẽ làm tăng tính thanh khoản của dự án đó. Theo các chuyên gia quy hoạch, hạ tầng và BĐS là hai yếu tố có quan hệ mật thiết với nhau. Giá BĐS có thể tăng nhờ hạ tầng, ngược lại, cũng có thể đóng băng vì hạ tầng. Đó là điều dễ hiểu lý giải vì sao những khu đô thị sinh thái có không gian xanh luôn được khách hàng ưa thích. 
 
 
Tây Bắc Đà Nẵng đang khoác lên mình màu áo hạ tầng mới
 
Tây Bắc Đà Nẵng đang khoác lên mình màu áo hạ tầng mới
 
 
Trong năm nay, Đà Nẵng đã đấy mạnh phát triển hạ tầng, hàng loạt công trình giao thông trọng điểm được đầu tư xây dựng ở Tây Bắc thành phố đã tạo nên sức hút cho các nhà đầu tư. Theo ông Bùi Minh Trí, đại diện Sở Xây dựng Đà Nẵng, đô thị Đà Nẵng sẽ còn tiếp tục mở rộng lên đến 37.000 ha để đáp ứng quy mô dân số trên 2 triệu người vào năm 2030. Mặc dù bây giờ phía Tây còn là đồi núi, nhưng khi quỹ đất khan hiếm thì đây sẽ là nơi phát triển. Với định hướng chính là xây dựng các khu đô thị mới phía Tây có sự kết hợp của các yếu tố sinh thái, các khu du lịch, nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi giải trí, safari…
 
Việc quy hoạch từ đây đến 2020 đã nằm trong đề án quy hoạch của thành phố Đà Nẵng, trong đó Tây Bắc đang là hướng phát triển chiến lược. Khi nói đến hạ tầng, thì nhà đầu tư Bán đất Hòa Vang Đà Nẵng cũng đưa ra nhiều lựa cho khách hàng chọn bởi các khu đô thị ở đây không chỉ hiện đại mà hạ tầng đã hoàn thiện, mang đến người dân sự hài lòng. Quận Liên Chiểu sẽ được thay đổi diện mạo với hệ thống kết cấu hạ tầng tiên tiến và thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Bước đầu của đề án sẽ là các dự án lớn. Tháng 2/2017, 65km đầu tiên dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã được thông xe kỹ thuật. Cuối năm 2017, các dự án khác sẽ được tiến hành tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi vận chuyển hàng hóa.
 
Tháng 5 vừa qua, quận Liên Chiểu được công nhận đô thị loại 1 cấp quận. Đây là điều kiện thuận tiện để phát triển kinh tế, xã hội cho toàn khu vực. Bên cạnh đó, dự án  ga hàng hóa Kim Liên mới sẽ được xây dựng hơn 80ha, nằm trong tổng thể dự án di dời ga đường sắt Đà Nẵng với tổng mức đầu tư khoảng 5.700 tỷ đồng. Đề nghị xây Cảng Liên Chiểu theo hình thức hợp tác công tư (PPP) cũng đã được Bộ Giao thông Vận tải thông qua. Khi các dự án trọng điểm hoạt động sẽ tạo động lực phát triển kinh tế và thu hút đông đảo người lao động tới định cư tại khu vực này. Bên cạnh đó, lợi thế nằm ngay điểm giao thông Cầu Vượt Ngã Ba Huế, nối liền quốc lộ 1A đi vào trung tâm của thành phố, một mặt lại giáp biển Nguyễn Tất Thành cũng giúp khu Tây Bắc thành phố thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư.
 
 
Hạ tầng tạo điều kiện cho bất động sản phát triển
 
Hạ tầng tạo điều kiện cho bất động sản phát triển
 
 
Các nhà môi giới bất động sản ở Đà Nẵng cho biết, bất động sản luôn lấy hạ tầng làm hướng đi chiến lược. Do đó việc hàng loạt dự án hạ tầng được đầu tư ở phía Tây Bắc đã mở ra điều kiện thuận lợi cho bất động sản phát triển. Bên cạnh những ưu thế về hạ tầng, những dự án sắp được triển khai, khu vực Tây Bắc Đà Nẵng còn được thiên nhiên ưu đãi bên sông, kề núi, cạnh biển, cách trung tâm thành phố chỉ 15 phút di chuyển. Sẽ có không ít người dân đổ về đây sinh sống, bởi vậy mà bất động sản cũng sẽ có dịp sôi động hơn. Không bỏ lỡ cơ hội, các nhà đầu tư bất động sản lớn cũng đã đổ về vùng đất mới này tạo nên một số dự án điển hình như Pandora City và Lakeside Palace, Golden Hills, Khu đô thị Phước Lý, Chăm Riverpark. 
 
 
Bên cạnh hạ tầng phát triển thì khu Tây Bắc thành phố cũng thu hút được nhiều doanh nghiệp bất động sản nhờ quỹ đất dồi dào. Khu vực này cũng tập trung nhiều dự án đáp ứng nhu cầu ở thực của người dân Đà Nẵng và các tỉnh lân cận đang sinh sống và làm việc tại thành phố này. Hiện nay, ngoài những khu đất bố trí tái định cư, thành phố cũng đấu giá những khu đất còn trống, thu hút đông đảo người TP Đà Nẵng cũng như khách hàng từ các tỉnh lân cận. Sản phẩm đất nền tại một số dự án đang triển khai ở khu vực Tây Bắc có lượng giao dịch tốt. Quy hoạch kiến trúc bài bản, đầu tư hạ tầng đô thị cùng những lợi thế về vị trí, tầm nhìn phát triển kinh tế, sự hình thành các khu đô thị mới khang trang… đang tạo tiền đề cho khu vực Tây Bắc phát triển.
 
0903 506 977
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG