Hotline: 0903.506.977

Tin tức thị trường

Đà Nẵng với lợi thế có dòng sông chảy trong thành phố, do đó mọi hoạt động kinh tế, du lịch và cả bất động sản cũng trở nên sôi động hơn. Đặc biệt là các dự án ven sông Hàn đang được nhiều nhà đầu tư săn lùng và tìm cách quy hoạch mới.

 

Từ năm 2016, thị trường bất động sản Đà Nẵng đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc, do đó vẫn luôn giữ được nhiệt. Trước tình trạng các dự án đất nền đang ngày càng eo hẹp, các nhà đầu tư Đà Nẵng lại vào cuộc giành vị trí đất.

 

Các dự án ven sông luôn được các nhà đầu tư hết sức quan tâm

 

Trước đó, cơn sốt đất khu vực sát dự án hầm chui sông Hàn đã lắng xuống một chút, thì nay khu vực ven sông Hàn, đoạn từ cầu Rồng lên Hoà Xuân đang trở nên hot hơn bao giờ hết, vì vậy mà việc Bán đất khu đô thị sinh thái Hòa Xuân cũng nhờ đó được nóng lên.

 

Cơn sốt đất ven sông Hàn bắt đầu nóng lên với khởi đầu của dự án Elysia Complex của Landcom - khu vực Trung tâm thể thao SHB cũ. Tổng diện tích 6,9 ha, ngay trong lễ mở bán vào giữa tháng 3, đã có 250 lô được đặt mua, đã lí giải cho sức nóng của dự án này trong thị trường bất động sản.

 

Một dự án nữa đó chính là dự án Asia Park Residence Da Nang do Vietland làm chủ đầu tư. Dự án đã chào hàng các chuỗi các sản phẩm đất nền, biệt thự ven sông, nhà phố thương mại liền kề shophouse.

 

 

Toàn cảnh dự án Asia Park Residence Da Nang nhìn từ trên cao

Toàn cảnh dự án Asia Park Residence Da Nang nhìn từ trên cao xuống

 

Tiếp đó là một dự án mới đối diện dự án Elysia Complex mang tên Halla Jade Residences với diện tích hơn 80 ha, do Kreves Halla Land làm chủ. Nằm trong khu vực phía sau lưng siêu thị Lotte, mặt tiền đường 2/9 Nhà đất quận Hải Châu Đà Nẵng và Xô Viết Nghệ Tĩnh, Đây là một chuỗi bao gồm những căn hộ cao cấp và tháp văn phòng cho thuê sát bên bờ sông Hàn, cùng các sản phẩm đất nền nhà phố thương mại, đất nền biệt thự ven sông…

 

Các dự án này đã được khách hàng quan tâm và thu hút được nhà đầu tư lớn. Theo ông Vũ Quang Vinh, Tổng giám đốc Phố Son Land, đơn vị phân phối 2 dự án Halla Jade Residences và Asia Park Residence Da Nang cho rằng khách hàng địa phương rất coi trọng, bởi tầm nhìn hướng sông Hàn, và nằm trong khu quỹ đất còn sót lại hiếm hoi tại trung tâm quận Hải Châu. “Nhìn tổng thể, quỹ đất mặt tiền sông giờ đã hết, sản phẩm cũng không còn nhiều nữa, nên khách quan tâm khá lớn về dự án này, đặc biệt là khách tại Đà Nẵng, vì họ tiếp cận sớm và mua trước”, ông Vinh cho biết.

 

Quỹ đất mặt tiền ven sông đang dần trở nên hiếm hoi

Quỹ đất mặt tiền ven sông đang dần hiếm hoi

 

Theo Ông Trần Anh Quốc Cường, Uỷ viên Ban chấp hành Hội Môi giới bất động sản Đà Nẵng, thì sau những đánh giá, các dự án ven sông Hàn khu vực lân cận Công viên Châu Á thuộc đất trung tâm của trung tâm Thành phố có những thuận lơi thu hút giới đầu tư như là nằm trong khu vực cơ sở hạ tầng, tiện tích có sẵn, giao thông thuận lợi kết nối thuận tiện với sân bay Đà Nẵng, các khu nghỉ dưỡng ven biển Mỹ Khê, Bắc Mỹ An.

 

Xem thêm: Nhà đầu tư kháo nhau dự án khu đô thị lớn nhất Đà Nẵng với tổng đầu tư 2 tỷ USD

 

“Các khu vực khác như ven biển Nguyễn Tất Thành, Liên Chiểu, cầu Thuận Phước đã ở mức giá 20 - 30 triệu đồng/m2, trong khi khu vực này view hướng sông, hạ tầng tốt và có sẵn, mặt tiền đường lớn, lại là đất trung tâm Hải Châu…, mà giá bán chỉ nhỉnh hơn chút so với các khu vực khác, nên tính cạnh tranh rất cao”, ông Cường nói.

 

Như vậy, với một thị trường bất động sản đang sôi động như hiện nay mà quỹ đất trong thành phố lại đang trở nên hiếm hoi, thì việc nhiều dự án có vị trí đẹp bên dòng sông là một trong những sức hút mãnh liệt với các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư lại vào cuộc đua giành lại các vị trí mong ước này nhằm mở rộng quy mô trong tương lai dài.

 

0903 506 977
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG