Hotline: 0903.506.977

Tin tức thị trường

Là một “thành phố đáng sống” của Việt Nam, Đà Nẵng được bạn bè quốc tế biết đến. Và trước sự kiện APEC đang đến gần, thị trường BDS Đà Nẵng đã cho thấy Mua bán nhà đất Đà Nẵng thực sự là tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư. Trong một báo cáo của Reatimes.vn Savills Việt Nam vừa đưa ra mới nhất trước thềm Hội nghị APEC, hầu hết mọi phân khúc tại đều có những diễn biến tương đối khả quan. Đây là tín hiệu đáng mừng để thúc đẩy thị trường này phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

 

Theo Savills thì Đà Nẵng có mức tăng trưởng kinh tế đạt 6,2% trong năm 2016, trong đó hoạt động kinh doanh BĐS tăng trưởng 4%, cao nhất trong vòng 5 năm. Trong đó các nguồn dự trữ ngoại hối, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện và số đăng kí thành lập doanh nghiệp mới đạt mức cao nhất từ trước đến nay. Một tin vui nữa đó chính là lĩnh vực BĐS chiếm vị trí đầu với hơn 3.100 doanh nghiệp tham gia và đứng thứ 2 trong vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài với 1,5 tỷ USD. Doanh thu bán lẻ hàng hóa đạt 117 tỷ USD, tăng 10% so với năm trước. Ngoài ra, năm 2016, Việt Nam chào đón 10 triệu lượt khách quốc tế, đạt tỷ lệ tăng trưởng theo năm kỉ lục ở mức 26%. Phân khúc văn phòng cũng được Savills đưa ra con số khả quan, trong IV/2016, nguồn cung văn phòng Đà Nẵng đạt 85.000m2 từ 24 dự án.

 

Bất động sản Đà Nẵng đón nhận nhiều tín hiệu tích cực trước hội nghị APEC

Bất động sản Đà Nẵng đón nhận nhiều tín hiệu tích cực trước hội nghị APEC 

 

Và trước thềm APEC đến gần, uy tín chủ đầu tư, chương trình cam kết lợi nhuận và lợi thế sát biển sẽ giúp tình hình bán hàng của phân khúc căn hộ khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng tăng lên. Công suất thuê trung bình đạt 93%, tăng 7 điểm % theo năm. Để cạnh tranh và thu hút khách thuê, một số tòa nhà đã giảm giá thuê đến 30%. Trong năm 2017, cơ sở hạ tầng của Đà Nẵng sẽ được cải thiện đáng kể, thúc đẩy nhu cầu thuê văn phòng trong tương lai. Tuy nhiên trong thời gian gần đây vẫn có xu hướng giảm.

 

Ngược lại với phân khúc khách sạn, phân khúc khách sạn, giá phòng lại tăng. Nguồn cung khách sạn khoảng 9.030 phòng, tăng 5% theo quý với việc 4 khách sạn 3 và 4 sao được xếp hạng chính thức và tăng 19% theo năm. Công suất thuê trung bình tăng 4 điểm % theo năm. Giá cho thuê trung bình tăng 18% theo năm do sự tăng giá của tất cả các phân khúc. Doanh thu phòng trung bình tăng 26% theo năm.

 

Với ưu thế là một thành phố biển phát triển mạnh về du lịch trong nước và quốc tế, Đà Nẵng đã đón 5.510.000 lượt khách trong năm 2016, tăng 18% theo năm, trong đó khách quốc tế đạt 1.660.000 lượt, tăng 13% theo năm. Và trong năm 2017, thành phố này sẽ tung ra thêm 9 khách sạn 4 đến 5 sao với khoảng 2.200 phòng. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu mua nhà ở của người dân, phân khúc căn hộ để bán, căn hộ khách sạn, cũng có dấu hiệu gia tăng. Trong đó, Mua bán nhà đất tại quận Sơn Trà Đà Nẵng dẫn đầu về nguồn cung với 50% thị phần, theo ngay sau là quận Ngũ Hành Sơn với 44% thị phần.

 

Phân khúc khách sạn đang có xu hướng tăng mạnh

Phân khúc khách sạn đang có xu hướng tăng mạnh

 

Có thể nói sự kiện diễn ra hội nghị là một cơ hội tốt để thu hút nguồn đầu tư từ nước ngoài. Bởi vì hội nghị thượng đỉnh không chỉ là cơ hội để hợp tác, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội mà còn là một dịp tốt để quảng bá về du lịch, dịch vụ và bất động sản… của Đà Nẵng. Một mặt thu hút khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng, mặt khác thu hút sự đầu tư từ các nước bạn đối với các hạng mục bất động sản ở đây.

 

Xem thêm: Bất động sản du lịch Đà Nẵng xoán ngôi đầu chỉ là chuyện sớm muộn

 

Các dự án lớn cũng đưa ra cam kết hoàn thành sớm nhằm phục vụ sự kiện quốc tế. Trong đó, chủ đầu tư Empire Group có công bố thêm 80 căn Coco Skyline Resort cuối cùng với mức giá “nhỉnh” hơn đợt đầu - từ 1,4 tỷ/căn cũng đã được các nhà đầu tư nhanh chóng gom sạch. Khi khách hàng sở hữu căn hộ tại toà condotel này sẽ được chủ đầu tư cam kết mức lợi nhuận 12%/ năm trong 8 năm. Đặc biệt khi dự án bàn giao thì bài toán lợi nhuận của dự án đã ngày càng rõ ràng chứ không còn là tiềm năng.

 

Như vậy, sự kiện APEC đã tạo một cơ hội để các hoạt động giao dịch bất động sản ở thành phố thêm năng động. Với tình hình bán hàng của hầu hết các phân khúc đang tăng lên sẽ đẩy mạnh hoạt động đầu tư nơi đây mạnh mẽ hơn.

0903 506 977
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG