Hotline: 0903.506.977

Tư vấn pháp lý

Khi mua đất nền tại Đà Nẵng nói chung và Mua đất Hoà Xuân Đà Nẵng với các lô đất dự án hầu hết người mua nhà đất, nhất là những người mua nhà đất lần đầu, thiếu kinh nghiệm trong việc tự thẩm định giá đất sẽ gặp rất nhiều khó khăn dẫn đến tình trạng bị mua hớ. Do đó, câu hỏi mà rất nhiều người mua nhà, đất thắc mắc đó là làm thế nào để định giá đất đơn giản mà vẫn mang đến hiệu quả? Vậy hãy cùng xem các chuyên gia đưa ra lời khuyên về các bước định giá đất đơn giản nhằm cân nhắc phòng tránh rủi ro khi mua phải nhà đất giá ảo.
 

Cách định giá lấy giá đất Nhà nước quy định nhân 4

 
Đây là một cách định giá đơn giản được nhiều người áp dụng, bởi thông thường so với đơn giá đất mà Nhà nước quy định, giá trị đất mặt tiền của một cung đường sẽ gấp khoảng trên dưới 4 lần. Theo các chuyên gia bất động sản thì hệ số 3,8 - 4,5 là độ vênh bình quân có thể chấp nhận được. Từ nhiều khảo sát thực tế cho thấy có 80% giao dịch nhà đất thành công đã chấp nhận khoảng cách này.
 
Tuy nhiên với cách này, người mua cũng sẽ gặp phải một số những nhược điểm như nếu khu vực bạn tính mua đã vừa trải qua những đợt cải tạo hạ tầng hay có những điểm nhấn tiện ích công cộng hay những công trình tiện ích khác, giá trị có thể tăng lên tầm 6 đến 8 lần. Do đó kéo theo bạn phải tìm hiểu thêm về nhà, đất trước khi quyết định có nên áp dụng cách định giá này hay không.
 
 
 
Tìm hiểu các cách định giá khác nhau để mua được nhà đất với giá hợp lý
 
 

Cách định giá so sánh giá tương đồng

 
Dựa trên cơ sở phân tích, xác định mức giá của những căn nhà hay khu đất tương tự, khảo sát giá của chúng thông qua internet và các tài sản cần thẩm định đã giao dịch thành công hoặc đang mua – bán trên thị trường vào thời điểm thẩm định. Nếu bất động sản đang được cho thuê với giá thuê ổn định và thu được lãi suất cao hơn gửi ngân hàng thì nhà đầu tư nên kiểm tra pháp lý và không cần đắn đo khi mua. Nếu chưa chắc chắn, nhà đầu tư có thể so sánh với bất động sản các điểm tương đồng giữa các dự án để định giá. Một số khu vực tập trung sẽ có giá trị tương đồng nên nhà đầu tư nên lựa chọn và phân tích các yếu tố này. 
 
Khi mua các dự án nhà ở sẽ dễ áp dụng các cách định giá hơn các dự án đất nền, do đó khi mua Bán đất đảo Vip Hoà Xuân - một dự án hot với vị trí đẹp nhất trong khu đô thị Hoà Xuân luôn được người dân quan tâm, khách hàng nên cân nhắc nhiều cách định giá khác nhau. Khi so sánh lại toàn bộ thông tin các căn nhà, lô đất đã bán và đang rao bán, bỏ qua một số căn nhà có đặc tính quá khác so với nhà bạn, sẽ có thể thấy các mức giá của chúng không mấy chênh lệch. Trong quá trình so sánh bạn nên lưu ý về diện tích, chiều rộng, chiều dài, hình dáng, phong thủy để có được những phép so sánh chính xác.
 

Áp dụng cách định giá từ sự hỗ trợ của người môi giới

 
 
 
Mỗi cách thẩm định giá đất có những ưu điểm riêng
 
 
Các nhà môi giới khi bước vào nghề, họ đã gặp qua nhiều dự án và cũng đã tiến hành nhiều giao dịch thành công. Với kinh nghiệm của các môi giới chuyên nghiệp sẽ cho bạn thông tin nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất về giá đất cùng kỳ hàng năm. Mặc dù hiện nay có rất nhiều mánh khoé từ bên thứ ba, nhưng nếu gặp đúng nhà môi giới uy tín thì không thể phủ nhận rất nhiều giao dịch mua bán bất động sản thành công là nhờ dịch vụ này.
 
Ngoài ra, các nhà môi giới thường đến từ các công ty thẩm định, do đó họ có nhiều cách định giá hiệu quả, nhanh chóng đi đến thoả thuận thanhd công. Người mua cũng nên nhận thức rằng, việc phải bỏ tiền ra để thuê môi giới không phải vì việc này quá khó để bạn tự thực hiện mà nó giúp cho việc mua bán của bạn thuận lợi hơn. Bởi hầu hết các nhân viên môi giới thường theo sát thị trường, nắm chắc giá cả, có khả năng đánh giá tài sản, đàm phán tốt và am hiểu thủ tục giấy tờ.
 

Cách định giá thông qua ngân hàng để định giá

 
Một cách nữa mà bạn có thể áp dụng đó chính là thông quá ngân hàng, bởi ngân hàng luôn có những cách thẩm định khá chặt chẽ khi thẩm định tài sản bất động sản để cho vay. Chính vì vậy, nếu ngân hàng hỗ trợ, người mua sẽ an tâm hơn về khu đất mình dự định mua. Cách này mang đến sự chắc chắn nhưng lại có một bất lợi chính là khi chờ ngân hàng kiểm tra sẽ mất thời gian, người mua có thể vụt mất cơ hội vì chậm đưa ra quyết định. Vì ngân hàng định giá ở mức an toàn nên trên thực tế, giá có thể cao hơn 10-20%. 
 
 
Bên cạnh các cách thẩm định giá phổ biến trên, khách hàng cũng có thể tìm hiểu một số cách khác là các phương pháp thu nhập dựa trên cơ sở thu nhập ròng trung bình hàng năm trong tương lai từ một bất động sản, phương pháp chi phí áp dụng để định giá những bất động sản không có hoặc rất ít khi xảy ra việc mua bán trên thị trường, phương pháp lợi nhuận hay thặng dư,… Hy vọng với những chia sẽ này bạn sẽ có thể mua được nhà đất với giá hợp lý. 
0903 506 977
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG